Nhân Sự Nhà Máy Blog

10 kỹ năng mềm cần thiết cho mọi công việc

Chia sẻ -

Ngoài năng lực chuyên môn, các kỹ năng mềm cũng đóng vai trò then chốt quyết định sự nghiệp của bạn có thành công hay không. Cùng tìm hiểu những kỹ năng mềm mà bạn cần tự trang bị để trở thành những ứng viên "điểm 10" trong mắt nhà tuyển dụng.

402 lượt xem

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn theo nghề C&B

Kiến thức -

Phòng nhân sự là bộ phận quan trọng trong một công ty với vai trò thu hút và phát huy tối đa nguồn nhân lực, đảm bảo sự gắn bó lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp. Trong đó, chuyên viên C&B được coi là người nắm cán cân thu nhập của mọi nhân viên, do đó vị trí này đóng vai trò quan trọng và có tiếng nói trong doanh nghiệp.

665 lượt xem

Tổng quan về công việc ngành Logistics

Kiến thức -

Mặc dù ra đời chưa lâu nhưng Logistics đã dần khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy thì Logistics là gì? Và cơ hội làm việc trong ngành Logistics như thế nào?

390 lượt xem

Công việc của kế toán tiền lương bao gồm những gì?

Kiến thức -

Kế toán tiền lương là một vị trí quan trọng trong bộ máy kế toán của một doanh nghiệp. Tiền lương mang lại thu nhập cho người lao động và cũng là chi phí lớn của doanh nghiệp vì thế người kế toán tiền lương có trách nhiệm lớn ngoài việc tính lương hợp lý còn phải cân bằng chi phí của doanh nghiệp.

146 lượt xem

Kế hoạch sản xuất là gì?

Kiến thức -

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thì kế hoạch sản xuất là vấn đề vô cùng quan trọng và cần lưu tâm đầu tiên. Vậy kế hoạch sản xuất là gì? Công việc, ý nghĩa, quy trình và cách quản lý kế hoạch sản xuất ra sao để đạt hiệu quả cao nhất?

1456 lượt xem

Top 8 vị trí Sales được trả lương cao nhất

Chia sẻ -

Những nhân viên bán hàng/kinh doanh năng động và hiệu quả luôn được có mức thu nhập tốt dù ở bất cứ ngành nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mức thu nhập vượt trội trong nghề Sales, đây là những công việc tốt nhất bạn có thể làm.

247 lượt xem

7 Kỹ năng cần có của dân Sales

Kiến thức -

Theo đuổi bất cứ nghề gì thì chúng ta đều phải có những kỹ năng cơ bản để làm việc. Trong nghề Sales cũng thế, chắc chắn bạn sẽ cần 7 kỹ năng cơ bản này để trở thành một trong những người giỏi nhất.

900 lượt xem

8 sai lầm thường gặp khi lập deadline

Chia sẻ -

Deadline hay hạn chót vừa là áp lực vừa là động lực thúc đẩy chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Cứ mỗi khi chúng ta suy nghĩ về những việc có thể xảy ra nếu ta cứ mãi chần chừ không hoàn thành việc đúng thời hạn, bộ não ta sẽ có động lực để hoạt động hết công suất Tuy nhiên, việc lập deadline không hề đơn giản và bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh 8 sai lầm sau.

190 lượt xem

Làm sao để tập trung hơn?

Chia sẻ -

Không phải ai cũng có thể dễ dàng tập trung. Có rất nhiều nguyên nhân, lý do khiến bạn xao nhãng mà bạn thường chủ quan không để ý. Hãy cùng Nhân Sự Nhà Máy đi tìm nguyên nhân của sự mất tập trung và cách duy trì sự tập trung hơn trong công việc.

254 lượt xem

Thế nào là ĐA NHIỆM?

Chia sẻ -

"Em là người có khả năng đa nhiệm" - Chúng ta vẫn thường tự hào nhận xét về bản thân mình như vậy nhưng liệu rằng chúng ta đã hiểu đúng về "đa nhiệm"?

207 lượt xem

5S LÀ GÌ ? TẠI SAO NÊN ÁP DỤNG 5S?

Kiến thức -

5S là một phương pháp quản lý nhà nhằm mục đích cải tiến môi trường làm việc, một chương trình hoạt động thường trực trong một doanh nghiệp hoặc ở một đơn vị hành chính. 5S là một phương pháp cải tiến rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong thực tế.

2160 lượt xem

Những người thành công tự nói chuyện với chính họ mỗi ngày? Họ không 'ngốc'... mà chỉ làm những điều người bình thường không làm mỗi ngày

Chia sẻ -

Có nhiều người thành công hơn bạn bởi những bí mật mà họ chẳng bao giờ nói cho bạn biết, và mỗi ngày họ đã làm điều gì đó mà bạn cũng chưa bao giờ làm, đó là: nói chuyện với chính mình. Họ không ngốc! Thực tế, họ hiểu bản thân họ nhiều hơn những gì bạn biết rất nhiều.

892 lượt xem

Lịch sử của ngành khai thác dầu khí

Kiến thức -

Dầu mỏ là một trong những nhiên liệu quan trọng nhất của xã hội hiện đại, từ những mỏ dầu có thể khai thác và chiết xuất tạo ra : xăng, dầu hắc, khí gas,... Cùng Nhansunhamay tìm hiểu về lịch sử của ngành dầu khí cũng như cách mà con người khai thác chúng.

426 lượt xem

Hàn Quốc đã xây dựng “kỳ tích công nghiệp ô tô” từ số 0 như thế nào?

Tin tức -

Từ khi còn một nước vô danh trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới, Hàn Quốc đã tham vọng đứng ngang hàng cùng với những cường quốc như Nhật, Mỹ và châu Âu. Sau hơn 50 năm họ đã làm được điều đó với công đầu thuộc về nhà lãnh đạo Park Chung Hee, các nhà hoạch định chính sách, và trong sự đổi mới tư duy của các tập đoàn kinh tế lớn nước này.

334 lượt xem

Loay hoay bàn tăng lương năm 2019

Tin tức -

Mức lương hiện tại vẫn khiến nhiều người lao động (NLĐ) phải sống chật vật, trong khi tới mỗi kỳ tăng lương, các bên đại diện NLĐ và chủ sử dụng lại tranh luận gay gắt về mức tăng. Để hạn chế bất cập, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sửa đổi tiêu chí xác định tiền lương tối thiểu vùng.

336 lượt xem

Ra trường nên đầu quân cho công ty lớn hay nhỏ?

Chia sẻ -

Được làm việc tại một công ty lớn là ước mơ của rất nhiều người. Thế nhưng không phải đó lúc nào cũng là lựa chọn hoàn hảo nhất vì một số công ty nhỏ cũng có thể mang lại cho bạn một công việc tuyệt vời. Vậy, nếu cùng một lúc nhận được thư mời làm việc của cả hai công ty như trên, lựa chọn nào sẽ khiến bạn không bao giờ cảm thấy hối tiếc?

427 lượt xem

Ra Tết - Mùa nhảy việc

Chia sẻ -

Nhảy việc là một văn hóa “kinh điển” của thế hệ trẻ và hiện tượng này thường bùng nổ ngay sau Tết khiến giới lãnh đạo khắp nơi đau đầu. Đối với nhiều người, đây là phương án duy nhất nếu muốn nhanh chóng tăng lương và phát triển sự nghiệp. Và câu hỏi lẩn quẩn trong đầu những bạn trẻ sau Tết đó chính là: “Liệu đây có là thời điểm thích hợp để nhảy hay không?”

610 lượt xem

Thời gian nào, năng suất đó

Kiến thức -

Ngay cả cơ quan vũ trụ Nasa cũng đã theo dõi nhịp sinh học ngày để cải thiện năng suất và sức khoẻ của phi hành gia. "Một khi ai đó bắt đầu làm việc, họ thường mất chút thời gian để kiểm tra email và hòa nhập vào việc." Trougakos nói. "Sau đó, là thời gian để họ đắm mình vào một nhiệm vụ nào đó.

350 lượt xem

Thưởng Tết Nguyên đán 2018: Nơi tiền tỷ, nơi chỉ trăm nghìn

Tin tức -

Đến thời điểm này, Bộ LĐTBXH chưa có tổng kết chính thức về tình hình lương, thưởng tết năm 2018, nhưng báo cáo của các địa phương, nhóm doanh nghiệp cho thấy mức chênh lệch khá “khủng” giữa các ngành nghề, địa phương. Trong khi nhiều người mong nhận đủ lương, số khác lại nhận thưởng tết cao ngất ngưởng.

785 lượt xem

6 kiểu người các công ty không bao giờ muốn tuyển dụng

Chia sẻ -

Tuyển dụng đúng người là một trong những thách thức lớn nhất đối với nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Việc này không những tốn kém tiền bạc, thời gian mà còn khó khăn để tìm được những người có phẩm chất tốt lẫn năng lực cao. Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, có một số biểu hiện về tính cách tồi của ứng viên mà bạn có thể loại ngay ra khỏi “vòng gửi xe”.

2122 lượt xem